Hoàng Thúy Quỳnh (SN 2001) - Ủy viên Ban chấp hành Liên chi Đoàn khoa Du Lịch và Ngoại Ngữ, lớp trưởng chi đoàn K64ENGE, Khoa Du lịch và Ngoại Ngữ được trao tặng danh hiệu “ Cán bộ Đoàn tiêu biểu” cấp Học viện năm 2022 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023)

HoàngThúy Quỳnh– Cán bộ Đoàn tiêu biểu,nhiệt huyết, năng động

Chia sẻ về dấu ấn đặc biệt khi tham gia công tác Đoàn, Quỳnh tự hào nhắc đến danh hiệu “Cán bộ Đoàn tiêu biểu” năm 2022 được Đoàn Thanh niên Học viện trao tặng tại Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Cô bạn cho biết: “Khi nhận được danh hiệu này, mình đan xen rất nhiều cảm xúc từ bất ngờ đến tràn đầy tự hào. Mình luôn tự hào khi được là một đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được cống hiến  hết mình cho các phong trào của Đoàn. Với tất cả tâm huyết, mình luôn cố gắng nỗ lực hoàn thành thật tốt công việc, danh hiệu này chính là động lực để mình tiếp tục cố gắng và phát triển hơn nữa”.

Yêu thích các hoạt động Đoàn – Hội ngay từ năm nhất đại học, Quỳnh đã luôn tìm hiểu, tích cực tham gia công tác Đoàn tại Khoa và Học viện. Trong thời gian hoạt động Đoàn, Quỳnh luôn học hỏi, tích luỹ kiến thức để vận dụng cho chính mình cũng như được trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ. Giữ chức vụ Trưởng Ban Quản lý chương trình – Liên chi Đoàn Khoa Du lịch và Ngoại ngữ, Quỳnh còn tham gia tổ chức nhiều sự kiện, cuộc thi, chương trình cấp Khoa giúp xây dựng tổ chức Đoàn và tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên. Năm học 2022 - 2023, Quỳnh đã xuất sắc hoàn thành các nhiệm vụ được giao ở vị trí công việc của mình trong công tác tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động quan trọng của Liên chi Đoàn và Khoa như : “Chiến dịch Đông ấm 2022”, “Chào tân sinh viên K67 Khoa Du lịch và Ngoại Ngữ” , “Kỉ niệm 25 năm thành lập Khoa Du lịch và Ngoại Ngữ” , “Rung chuông vàng 2023” …

Quỳnh tham gia chiến dịch Đông ấm 2022 do Liên chi Đoàn Khoa Du lịch và Ngọai ngữ cùng Liên chi Đoàn Khoa Tài Nguyên và Môi trường tổ chức

Với Quỳnh điều thú vị nhất khi tham gia các hoạt động phong trào đó chính là sự gắn kết, giao lưu, mở rộng mối quan hệ xã hội của bản thân. Cô bạn được làm quen với nhiều sinh viên trong Khoa và  Học viện, từ đó có cơ hội học hỏi, rèn luyện và hoàn thiện bản thân thành phiên bản tốt hơn.

Với sự nỗ lực của bản thân, trong thời gian học tập tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Quỳnh đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như: Giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021; Giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện Nông nghiệp Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022; và danh hiệu “Cán bộ Đoàn tiêu biểu” cấp Đoàn Thanh niên Học viện năm 2022 chính là giải thưởng mà Quỳnh cảm thấy tự hào nhất với những cố gắng không ngừng nghỉ của mình.

Bên cạnh việc tham gia hoạt động Đoàn, cán bộ Đoàn không chỉ nhiệt huyết về phong trào mà còn phải tích cực trong học tập. Quỳnh chia sẻ: “Bản thân luôn xác định rõ nhiệm vụ chính của sinh viên là học tập nên khi tham gia hoạt động Đoàn, mình vẫn luôn sắp xếp cân bằng giữa học tập và hoạt động để hoàn thành tốt công việc cũng như việc học của mình .Tham gia các hoạt động phong trào để trau dồi những kỹ năng sống cũng như học tập sẽ trau dồi kiến thức nên giữa việc học và tham gia phong trào tôi đều chú trọng và cân bằng hiệu quả”. Với thành tích học tập xuất sắc, luôn nhận được khen thưởng cấp Khoa và cấp Học viện, năm học 2021-2022, Quỳnh vinh dự nhận được danh hiệu “ Sinh viên tiêu biểu năm học 2021- 2022”.

Thúy Quỳnh (thứ sáu từ trái sang) nhận danh hiệu “ Sinh viên tiêu biểu năm học 2021-2022”

Hiện tại, Quỳnh đang là sinh viên năm cuối và đang thực hiện khóa luận tốt nghiệp. Chúc Quỳnh hoàn thành tốt chương trình học tập, tích lũy them nhiều kinh nghiệm, vững vàng bước vào tương lai./.

Nguồn: https://vnua.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tin-sinh-vien/hoang-thuy-quynh-can-bo-doan-tieu-bieu-het-minh-voi-phong-trao-doan-hoi-cung-nhu-tinh-nguyen-vi-cong-dong-53950